Lắp đặt thiết bị kĩ thuật và kiểm soát môi trường bên trong nhà nuôi yến

post-img

Lắp đặt thiết bị kĩ thuật và kiểm soát môi trường bên trong nhà yến là việc hết sức quan trọng trong việc kinh doanh nuôi yến sào. Nhằm đem lại lợi ích tốt nhất cho người nuôi yến Nhà Yến Long Cường xin đưa ra một số thủ thuật giúp bạn có thể tự tin trong việc đầu tư nuôi yến sào một cách hiệu quả nhất.

 Những lưu ý cần thiết khi lắp đặt thiết bị cho nha yến

  • Thanh ván làm tổ cho yến: Thanh ván làm tổ cho yến rất quan trọng cần phải bền, phải mềm, chống ẩm mốc và độ bám cao và đặc biệt phải tuyệt đối không có mùi khác thường để cho chim yến làm tổ. Không nên sử dụng các gỗ mà hộ gia đình có sẵn hoặc các loại gỗ không phù hợp với đặc điểm của nhà yến sẻ dẫn đến việc chim yến không ít và nếu như muốn khắc phục lại thì chi phí sẽ rất cao. Có một số loại gỗ tuyệt đối không nên sử dụng như: gỗ xoài, gỗ ổi, gỗ bạch đàn, gỗ cừ tràm….
  • Tổ giả yến: Tổ giả yến dùng để dẫn dụ chim yến về làm tổ tuy nhiên chúng ta không nên lạm dụng tổ giả yến. Tùy thuộc vào điều kiện môi trường để sử dụng tổ giả. Chúng ta cần hiểu rõ tác dụng của tổ giả với bản chất sinh sống của loài yến để sử dụng tổ giả một cách tốt nhất. Tránh lạm dụng tổ giả dẫn đến yến sẽ có cảm giác khó chịu, giảm hiệu suất bầy đàn, cũng như năng suất làm tổ.
  • Loa trong nhà yến: Bố trí hệ thống loa trong nhà là rất quan trọng. Hệ thống phải được thiết kế sử dụng được nhiều chế độ tiếng khác nhau từng thời điểm trong ngày và đêm. Bố trí hợp lý giúp chúng ta đạt hiệu ứng bầy đàn hiệu quả và tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư.
  • Khử mùi cho tổ yến: Loài yến có khứu giác rất tốt vì vậy chúng ta cần nghiên cứu kĩ đặc điểm từng vùng cũng như mật độ yến để sử dụng đúng loại mùi kích thích, tạo mùi bầy đàn hợp lý để tạo môi trường thân thiện hợp lý cho yến an tâm sinh sống. Sử dụng chất lỏng phun xung quanh tường, bột khô rải sàn nhà.
  • Loa ngoài: Loa ngoài dùng tiếng kêu bên trong và bên ngoài để dẫn dụ chim, có nhiều cách sử dụng giàn máy tự động và cài đặt các chế độ hợp lý theo từng chương trình hẹn giờ để thu hút chim được hiệu quả. Mặt khác, nhằm hạn chế tối đa về việc ảnh hưởng từ tiếng thu hút chim đến các gia đình bên cạnh và môi trường xung quanh. Căn cứ vào các vùng miền và mức độ, điều kiện thuận lợi của những bầy đàn hoặc khu vực mà chúng ta đầu tư để thiết kế công suất máy phát hợp lý, đạt hiệu quả thu hút và dẫn dụ chim về.
  • Nhiệt độ trong nhà cần duy trì ở mức ổn định. Cần phải cao hơn 26 độ và duy trì ở mức dưới 31 độ. Để kiểm soát nhiệt độ ta cần có hệ thống máy móc làm mát, phun nước lên tường và mái nhà… Cũng cần sử dụng tường đôi để có thể cách nhiệt tốt nhất.

Nghề nuôi yến đã đem lại rất nhiều thành công cho cả cá nhân cũng như doanh nghiệp. Tuy nhiên để có thể thành công bạn cần quyết tâm, say mê với nghề và điều cần thiết nhất là bạn phải nắm vững kĩ thuật nuôi yến. Những yếu tố cơ bản trong việc nuôi yến sẽ giúp bạn có cái nhìn bao quát nhất về nghề nuôi yến cũng như có kĩ thuật tốt nhất để phát triển nghề nuôi yến tốt nhất. Nhà Yến Long Cường có đội ngũ kĩ thuật nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn đến gần thành công hơn với nghề nuôi yến.

Nếu bạn muốn biết về kĩ thuật nuôi yến hay các thiết bị, thiết kế, lắp đặt và thi công xây dưng nuôi nhà yến hiệu quả và giá rẻ nhất thì hãy liên hệ với chúng tôi Nhà Yến Long Cường để được tư vấn trực tiếp.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công Ty Nhà Yến Long Cường

  • ĐỊA CHỈ: 550 QUỐC LỘ 14 – PHƯỜNG TÂN PHÚ, THỊ XÃ ĐỒNG XOÀI,TỈNH BÌNH PHƯỚC
  • EmailLONGCUONG.LONG5@GMAIL.COM
  • ĐIỆN THOẠI: 0271.6288412. HOTLINE: 0984.876.334

Leave a reply

Message

Name

Website